สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล และเกาะของไทย

ประเทศไทยมีจังหวัดที่มีพื้นที่ติดทะเล ชายฝั่งทั้งด้านอ่าวไทยในทะเลจีนใต้ และชายฝั่งทะเลอันดามัน ในมหาสมุทรอินเดีย พื้นที่ทะเลมีความอุดมสมบูรณ์และความสวยงาม ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่น่าสนใจที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศให้มาท่องเที่ยวดื่มด่ำบรรยากาศของท้องทะเลไทย ทั้งชายหาดต่าง และเกาะที่มีธรรมชาติที่สวยงามเป็นธรรมชาติ โดยนักท่องเที่ยวมักจะทำกิจกรรมทางน้ำต่างๆเช่น กิจกรรมพักผ่อนและการชมทิวทัศน์ ชายหาด การชมหมู่บ้านชาวประมงและชาวเล กิจกรรมการแล่นเรือ การเล่นกีฬาทางน้ำ การตกปลา การดำน้ำดูปะการัง เป็นต้น ในแต่ละปีประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวเป็นทั้งภายใน และนักท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นจำนวนมากต่างเดินทางมาท่องเที่ยว เป็นการสร้างรายได้ให้กับธุรกิจท้องถิ่นและ นำเงินตราเข้าสู่ประเทศเป็นจำนวนมาก จังหวัดที่มีพื้นที่ติดทะเลของไทย จังหวัด ความยาวชายฝั่ง(ตารางกิโลเมตร)…

ลงโฆษณากับเราเพื่อเพิ่มโอกาศให้กับธุรกิจท่องเที่ยวหรือโรงแรมที่พักของคุณ

เว็บไซต์ Thaitravelloc.com เราคือเว็บไซต์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวให้บริการข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว และข้อมูลโรงแรมและที่พัก ร้านอาหาร ทั่วประเทศไทย ให้ข้อมูลสถานที่ และแผนที่ตามพิกัดดาวเทียม และเว็บไซต์ของเรายังมีบริหารค้นหาโรงแรม และร้านอาหารใกล้ตัวคุณโดยใช้พิกัด GPS ตำแหน่งจากมือถือ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องการค้นหาข้อมูลโรงแรมหรือที่พัก และร้านอาหารที่อยู่ใกล้ตัวคุณ เวลาเดินทางไปในสถานที่ต่างๆแล้วต้องการหาพิกัดโรงแรมหรือที่พักก็สามารถใช้ระบบค้นหาโรงแรมใกล้ตัวคุณ ของเราได้ เว็บไซต์ของเราได้รับความนิยมจากผู้สนใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามสถิติการเข้าชม เราขอเชิญชวน ผู้เป็นเจ้าของกิจการเกี่ยวกับการท่องเที่ยว บริษัททัวร์นำเที่ยว บริการขนส่งสาธารณะ เช่น สายการบิน รถเช่าเหมาลำ ผู้ที่ดำเนินกิจการเกี่ยวกับโรงแรมหรือที่พัก…

ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (Tourist Assistance Center : TAC)

กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ของไทยได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว TAC ขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวในพื้นที่ต่างๆของไทยในด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่นักท่องเที่ยว เพื่อช่วยเหลือเยียวยานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยแล้วเกิดความสูญเสียหรือเสียหายใด ๆ โดยที่มิได้เกิดจากความประมาท เจตนา หรือการกระท าที่ผิดกฎหมายของนักท่องเที่ยวเอง โดยรายชื่อศูนย์และเบอร์โทรติดต่อดังนี้ ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย TAC Chiang Rai Province Phone : 053 793 043 ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี TAC Udon Thani…

“ท่องเที่ยวเชียงราย” ยังอ่วม ร้องปรับมาตรการ-เยียวยาเพิ่ม

แม้ว่าภาคการท่องเที่ยวของไทยจะเปิดให้คนเดินทางท่องเที่ย อ่านข่าวต้นฉบับ: “ท่องเที่ยวเชียงราย” ยังอ่วม ร้องปรับมาตรการ-เยียวยาเพิ่ม แม้ว่าภาคการท่องเที่ยวของไทยจะเปิดให้คนเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างตามปกติแล้วแต่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวทุกเซ็กเตอร์ทั่วประเทศยังคงต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนในช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา “พิพัฒน์ รัชกิจประการ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้ลงพื้นที่ไปยังจังหวัดเชียงราย เพื่อรับฟังประเด็นปัญหาของภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงรายเสนอมาตรการเยียวยา 8 ข้อ โดย “กิตติ ทิศสกุล” ที่ปรึกษาสมาพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า การระบาดของไวรัสโควิดส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงรายอย่างหนักจึงได้รวบรวมความคิดเห็นของผู้ประกอบการ 8 ข้อ เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติจริงของภาครัฐเพื่อเยียวยาผู้ประกอบการท่องเที่ยว ประกอบด้วย 1.ขอให้รัฐกระตุ้นให้เกิดการออกเดินทางภายในประเทศผ่านคำสั่งให้องค์การบริหารส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ 2.กระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงศาสนาและความเชื่อในพื้นที่ภาคเหนือ…

เดซติเนชั่นแคปฯสบช่องโควิด ระดมทุน 2.5 พันล.ไล่ซื้อโรงแรมเข้าพอร์ต

“เดซติเนชั่น แคปปิตอล” สบช่องวิกฤตโควิด-19 อ่านข่าวต้นฉบับ: เดซติเนชั่นแคปฯสบช่องโควิด ระดมทุน 2.5 พันล.ไล่ซื้อโรงแรมเข้าพอร์ต “เดซติเนชั่น แคปปิตอล” สบช่องวิกฤตโควิด-19 ทุบธุรกิจโรงแรมไทยผนึกกำลังหลักทรัพย์ เคทีบี-วันแอสเซส จัดตั้งกองทรัสต์ DESCAP1 มูลค่า 2.5 พันล้านบาท กวาดซื้อโรงแรม 4 ดาวเข้าพอร์ต นำมารีโนเวต-ปรับโพซิชันนิ่งใหม่รอการขายในอนาคต ตั้งเป้าซื้อโรงแรมในเมืองท่องเที่ยวหลัก 12-15 แห่งภายในสิ้นปี”64…

ท่องเที่ยวยืนเป้า 1.23 ล้านล้าน เร่งเปิด “ภูเก็ตโมเดล” รับต่างชาติ

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ปรับเป้ารายได้จากอุตสาหก อ่านข่าวต้นฉบับ: ท่องเที่ยวยืนเป้า 1.23 ล้านล้าน เร่งเปิด “ภูเก็ตโมเดล” รับต่างชาติ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ปรับเป้ารายได้จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติล่าสุดเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยกำหนดเป้าหมายให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวในปี 2563 ให้ได้รวม 1.23 ล้านล้านบาท โดยตั้งเป้านักท่องเที่ยวต่างชาติ 10 ล้านคน และคนไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ 120 ล้านคน-ครั้ง ล่าสุด…

“ท่องเที่ยว” ปีนี้ที่ว่าแย่ ใคร ๆ ก็บอกว่าปีหน้า “แย่กว่า”

คอลัมน์ ชั้น 5 ประชาชาติ ณัฏฐ์พิชญ์ วงษ์สง่า montien_de อ่านข่าวต้นฉบับ: “ท่องเที่ยว” ปีนี้ที่ว่าแย่ ใคร ๆ ก็บอกว่าปีหน้า “แย่กว่า” คอลัมน์ ชั้น 5 ประชาชาติ ณัฏฐ์พิชญ์ วงษ์สง่า montien_dear@yahoo.com ย้ำชัดเจนจากคำแถลงของ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี…

Airbnb หนุนท่องเที่ยวไทย ช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชน

กระจายรายได้ – Airbnb ร่วมสนับสนุนท่องเที่ยวชุมชน อ่านข่าวต้นฉบับ: Airbnb หนุนท่องเที่ยวไทย ช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชน กระจายรายได้ – Airbnb ร่วมสนับสนุนท่องเที่ยวชุมชน โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยกระจายรายได้ลงสู่ชุมชนและพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากของประเทศไทย “อ็อกซ์ฟอร์ด อีโคโนมิกส์” เผยรายงานวิจัยชี้ Airbnb ช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก และไทย เผยสร้างเม็ดเงิน 4.37 หมื่นล้านบาทให้จีดีพีไทย หนุนให้เกิดการจ้างงานกว่า 1 แสนตำแหน่ง…

“การบินไทย” ฉลุยไต่สวนนัด 2 แจงงบการเงิน “ทิพยฯ” ถอนคัดค้านผู้ทำแผนร่วม

“การบินไทย” ฉลุยไต่สวนนัด 2 หลังส่งรักษาการ อ่านข่าวต้นฉบับ: “การบินไทย” ฉลุยไต่สวนนัด 2 แจงงบการเงิน “ทิพยฯ” ถอนคัดค้านผู้ทำแผนร่วม “การบินไทย” ฉลุยไต่สวนนัด 2 หลังส่งรักษาการ CFO-ผู้ตรวจฯ แจงงบการเงิน-ชี้จำเป็นต้องฟื้นฟูจริง ไม่มีใครคัดค้าน ด้าน “ทิพยประกันชีวิต” เจ้าหนี้ถอนคัดค้าน “ผู้ทำแผนร่วม” ส่งบินไทยสยายปีกสู่ไต่สวนนัด 3 ฝั่งพยานเจ้าหนี้…

“บินไทย” แจงยิบ บริษัทเหลือเงินจ่ายพนักงานแค่ตุลาคมนี้ ไม่เป็นความจริง

“ชาญศิลป์ ตรีนุชกร” รักษาการดีดีบินไทยแจงข่ อ่านข่าวต้นฉบับ: “บินไทย” แจงยิบ บริษัทเหลือเงินจ่ายพนักงานแค่ตุลาคมนี้ ไม่เป็นความจริง “ชาญศิลป์ ตรีนุชกร” รักษาการดีดีบินไทยแจงข่าวบริษัทเหลือเงินจ่ายเงินเดือนพนักงานได้ถึงแค่เดือนตุลาคมนี้ไม่เป็นความจริง ยันเป็นเพียงข้อความการสื่อสารภายในสำหรับพนักงาน หวังกระตุ้นให้เกิดความร่วมมือภายในองค์กร นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร รักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กรณีที่มีสื่อเผยแพร่เรื่องกระแสเงินสดของบริษัทฯ เหลือถึงแค่เดือนตุลาคมนั้น มีความคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง ซึ่งในความเป็นจริงข้อมูลดังกล่าวเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการบรรยายสรุปให้พนักงานรับทราบในการประชุมภายในระหว่างฝ่ายบริหารและพนักงาน…

แผนฟื้น “การบินไทย” ไม่จบ! “ชาญศิลป์” ยันไม่มีอะไรน่าห่วง

ยังไม่แล้วเสร็จสำหรับกระบวนการที่ศาลล้มละลายกลางได้ทำกา อ่านข่าวต้นฉบับ: แผนฟื้น “การบินไทย” ไม่จบ! “ชาญศิลป์” ยันไม่มีอะไรน่าห่วง ยังไม่แล้วเสร็จสำหรับกระบวนการที่ศาลล้มละลายกลางได้ทำการไต่สวนคำร้องขอฟื้นฟูกิจการของการบินไทย เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา ศาลจึงกำหนดนัดไต่สวนคำร้องเพิ่มเติมอีก 2 วัน คือ วันที่ 20 สิงหาคม และวันที่ 25 สิงหาคมนี้ “ชาญศิลป์” ยันไม่น่าเป็นห่วง “ชาญศิลป์ ตรีนุชกร”…

“การบินไทย” ส่ง CFO-ผู้ตรวจบัญชี ขึ้นศาลล้มละลายไต่สวนการงิน

“การบินไทย” ส่ง CFO-ผู้ตรวจบัญชี ไต่สวนนัด อ่านข่าวต้นฉบับ: “การบินไทย” ส่ง CFO-ผู้ตรวจบัญชี ขึ้นศาลล้มละลายไต่สวนการงิน “การบินไทย” ส่ง CFO-ผู้ตรวจบัญชี ไต่สวนนัด 2 แจงความจำเป็นทางการเงิน เหตุขอฟื้นฟูกิจการ ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจ รายงานจากศาลล้มละลายกลาง แจ้งวัฒนะว่า ในการไต่สวนเรื่องคำร้องขอฟื้นฟูกิจการบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ในวันนี้ (20 สิงหาคม…

“หนุ่มสาวทัวร์” เร่งรีสตาร์ตธุรกิจ-รุกหนักแพ็กเกจทัวร์ในประเทศ

“หนุ่มสาวทัวร์” เร่งรีสตาร์ตธุรกิจ! เผยเริ่ อ่านข่าวต้นฉบับ: “หนุ่มสาวทัวร์” เร่งรีสตาร์ตธุรกิจ-รุกหนักแพ็กเกจทัวร์ในประเทศ “หนุ่มสาวทัวร์” เร่งรีสตาร์ตธุรกิจ! เผยเริ่มทยอยกลับมาเปิดให้บริการแล้วทั้งบริษัททัวร์ โรงแรม รถเช่า คาดกันยายน-ตุลาคมนี้กระแสการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเริ่มพลิกฟื้นเร่งทำตลาดแพ็กเกจเที่ยวในประเทศผ่าน “อีซี่ เวเคชั่น” โฮลเซลในเครือ นายโชติช่วง ศูรางกูร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท หนุ่มสาวทัวร์ จำกัด เปิดเผยว่า ธุรกิจในเครือหนุ่มสาวทัวร์ทั้งบริษัทนำเที่ยว โรงแรม และรถเช่าเริ่มกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งแล้ว…

วิธีค้นหาโรงแรมใกล้ตัวคุณ โดยใช้มือถือสมาร์ทโฟน ผ่านระบบค้นหาโรงแรมของเรา

เว็บไซต์ Thaitravelloc.com มีระบบค้นหาโรงแรมใกล้ตัวคุณ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เดินทางไปในสถานที่ต่างๆเช่นอาจจะไปท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ แล้วต้องการค้นหาโรงแรมหรือที่พักเพื่อเข้าพัก และ สามารถเชื่อมโยงไปยังระบบ Google Maps เพื่อให้ระบบนำทางของ Google Maps นำทางจากตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบันของคุณ ไปยังโรงแรมหรือที่พักที่คุณสนใจ ในบทความนี้จะอธิบายถึงวิธีใช้งานและแสดงภาพประกอบเพื่อความเข้าใจ ขั้นตอนการใช้งาน 1.ในหน้าเว็บไซต์หลักของ www.thaitravelloc.com หรือหน้าอื่นๆเลือกเมนู ด้านบนแล้วเข้าไปที่ Nearby Hotel หรือ Click ตาม…

วิธีค้นหาร้านอาหารใกล้ตัวคุณ โดยใช้มือถือสมาร์ทโฟน ผ่านระบบค้นหาร้านอาหารของเรา

เว็บไซต์ Thaitravelloc.com มีระบบค้นหาร้านอาหารใกล้ตัวคุณ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เดินทางไปในสถานที่ต่างๆเช่นอาจจะไปท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ แล้วต้องการค้นหาร้านอาหารว่าใกล้ตัวคุณนั้นมีร้านอาหารอะไรบ้าง ตั้งอยู่ที่ไหน และ สามารถเชื่อมโยงไปยังระบบ Google Maps เพื่อให้ระบบนำทางของ Google Maps นำทางจากตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบันของคุณ ไปยังร้านอาหารที่สนใจ ในบทความนี้จะอธิบายถึงวิธีใช้งานและแสดงภาพประกอบเพื่อความเข้าใจ ขั้นตอนการใช้งาน 1.ในหน้าเว็บไซต์หลักของ www.thaitravelloc.com หรือหน้าอื่นๆเลือกเมนู ด้านบนแล้วเข้าไปที่ Nearby Resturant หรือ Click…

เราเที่ยวด้วยกัน โครงการสนับสนุนการท่องเที่ยวของภาครัฐ

อันเนื่องด้วยภาวะโรคระบาดทโควิด 19 ที่เกิดขึ้นทำให้ธุรกิจท่องเที่ยว และที่พักในประเทศไทยได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง มีผลกระทบต่อธุรกิจการท่องซึ่งส่งผลให้เกิดผลต่อธุรกิจโดยรวมของประเทศ เพราะรายได้จากการท่องเที่ยวเป็นธุรกิจหลักที่เกิดรายได้หมุนเวียนทำให้เศรษฐกิจในประเทศมีการขับเคลื่อนไปได้ รัฐบาลจึงได้จัดโครงการ “โครงการเราเที่ยวด้วยกัน” ขึ้น เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายภาคประชาชน ผ่านการท่องเที่ยวภายในประเทศ ช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกันสามารถขับเคลื่อนไปได้และยัง สนับสนุนการสร้างงานและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศในองค์รวม -ระยะเวลาของโครงการระยะเวลา 4 เดือน ระหว่างวันที่ 1 ก.ค 2563 – วันที่ 31 ต.ค พ.ศ.2563…

จุดท่องเที่ยวที่สำคัญบนเกาะเต่า

เกาะเต่า ตั้งอยู่บน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ของประเทศไทย เกาะเต่านอกจากจะเป็นชื่อเกาะแล้วยังเป็นตำบลหนึ่งในอำเภอ เกาะพะงัน ลักษณะภูมิประเทศของเกาะเต่า พื้นที่มีลักษณะเป็นภูเขาบนเกาะ ระยะทางอยู่ห่างจาก อ.เกาะพะงันประมาณ 45 กิโลเมตร โดย เกาะเต่า ถือเป็นศูนย์กลางการสอนดำน้ำที่มีชื่อเสียงมาก เป็นที่รู้จักในภาคพื้นเอเชียแฟซิฟิก นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเกาะเต่า เพราะชายหาดที่สวยงาม และมีกิจกรรมทางน้ำมากมายให้ได้ทำ การเดินทางไปเกาะเต่า สำหรับนักท่องเที่ยว จากสถานที่ต้นทางของคุณ โดยทางเครื่องบิน ลงที่สนามบินสุราษฎร์ธานี…

คู่มือการท่องเที่ยวไทย 4 ภาค

ประเทศไทย เป็นประเทศในภาคพื้นเอชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีสมาชิกเพื่อนบ้าน อาทิเช่น พม่า เวียดนาม ลาว กัมพูชา มาเลเซีย ฟิลิปินส์ สิงโปร์ บรูไนท์ ซึ่งหากเปรียบเทียบในลักษณะที่ตั้งแล้วประเทศไทยถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางภูมิภาคนี้ก็ว่าได้ ประเทศไทยมีทั้ง หมดอยู่ 7 ภาคประกอบด้วย1.ภาคเหนือ2.ภาคกลาง รวมถึง กรุงเทพมหานคร3.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ4.ภาคตะวันออก5.ภาคตะวันตก6.ภาคใต้ โดยประเทศไทยในแต่ละภาคมีจังหวัดต่าง ซึ่งมีขนบธรรมเนียมและประเพณี ท้องถิ่นที่แตกต่างกันไป จำแนกตามภาค อีกทั้งแต่ละภูมิภาคของประเทศไทยยังมีภูมิประเทศ สภาพอากาศ…

ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพแพทย์แผนไทย พังงา

ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพแพทย์แผนไทย ที่ตั้ง 436 เพชรเกษม ท้ายช้าง เมืองพังงา พังงา 82000 ตั้งอยู่ภายในโรงพยาบาลพังงาประเภท : กิจกรรมและความสนใจเฉพาะ สุขภาพจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพแพทย์แผนไทย โรงพยาบาลพังงา รักษาสุขภาพด้วยแพทย์แผนไทย สมุนไพรไทยและการนวดรูปแบบต่างๆ มีห้องอบซาวน่า นวดเท้า การนวดกดจุดแบบราชสำนัก การประคบลูกสมุนไพร เลือกซื้อผลิตภัณฑ์สมุนไพร การเดินทาง : เวลาเปิด-ปิด…

ตกปลา เกาะค้างคาว ระนอง

ตกปลา เกาะค้างคาว ที่ตั้ง สุขสำราญ ระนอง อุทยานแห่งชาติแหลมสนประเภท : กิจกรรมและความสนใจเฉพาะ กีฬาทางน้ำ : ตกปลาจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : การเดินทาง : ติดต่อ : อุทยานแห่งชาติแหลมสน หรือ บริษัท เอวัณ ไดว์วิ่ง โทร. 077832984 บริษัท เอไอดีซี…

ตกปลา หมู่เกาะกำ ระนอง

ตกปลา หมู่เกาะกำ ที่ตั้ง สุขสำราญ ระนอง อุทยานแห่งชาติแหลมสน ประเภท : กิจกรรมและความสนใจเฉพาะ กีฬาทางน้ำ : ตกปลา จุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : ทะเลช่วงหมู่เกาะกำเป็นบริเวณที่มีปลาชุกชุม เนื่องจากเกาะแก่งต่าง ๆ ช่วยกำบังคลื่นลมไว้ประกอบกับอยู่ในเขตอุทยานห้ามทำประมงอาชีพจึงเป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวนิยมตกปลา จุดลงเรือที่สะดวกที่สุด คือ หาดแหลมสน-บางเบน ใช้เวลา 1 ชม. 15…

บ้านทะเลนอก ระนอง

บ้านทะเลนอก ที่ตั้ง 1 กำพวน สุขสำราญ ระนอง ประเภท : วัฒนธรรมและวิถีชีวิต ชุมชน จุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : ศึกษาวิถีชีวิตชุมชนมุสลิม-ชาวประมง ล่องเรือชมป่าโกงกาง ชมกลุ่มอาชีพ เช่น กลุ่มแม่บ้านทำสบู่ สมุนไพร ผ้าบาติกและการเย็บจาก ดำน้ำดูปะการังหมู่เกาะกำ เดินป่าศึกษาธรรมชาติ ชมสปาควาย ปั่นจักรยาน กิจกรรมพัฒนาบริเวณชายหาด ปลูกป่าชายเลน…

น้ำตกโตนกลอย ระนอง

น้ำตกโตนกลอย ที่ตั้ง 6 กำพวน สุขสำราญ ระนอง ประเภท : ธรรมชาติทางบก น้ำตกจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : ลักษณะเป็นแอ่งน้ำ และมีโขดหินลาดเอียงลงเป็นแนวลึก และมีพื้นที่ป่าโอบล้อม และเป็นแหล่งน้ำที่ประชาชนใช้ในการอุปโภคบริโภค การเดินทาง : ทางรถยนต์ อยู่ห่างจากสี่แยกตลาดกำพวนประมาณ 6 กม.

หาดประพาส (หาดทุ่งหิน) ระนอง

หาดประพาส (หาดทุ่งหิน) ที่ตั้ง 2 กำพวน สุขสำราญ ระนอง อุทยานแห่งชาติแหลมสนประเภท : ธรรมชาติทางทะเล ชายหาดจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : หาดทรายกว้างใหญ่ทอดยาวหลายกิโลเมตร เป็นทรายละเอียดปนเลนเนื่องจากอยู่ใกลักับป่าชายเลนที่สมบูรณ์ เป็นที่ตั้งสถานีวิจัยทรัพยากรชายฝั่ง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เหมาะแก่การตกปลา เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานที่ ห.ส.1 อ่าวประพาสการเดินทาง : ทางรถยนต์ จากเขตเทศบาลเมืองระนองไปตามทางหลวงหมายเลข 4 (ระนอง-พังงา)…

เกาะญี่ปุ่น ระนอง

เกาะญี่ปุ่น ที่ตั้ง สุขสำราญ ระนอง อุทยานแห่งชาติแหลมสน ประเภท : ธรรมชาติทางทะเล เกาะ จุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : สภาพป่าบนเกาะมีพันธุ์ไม้นานาชนิด รวมทั้งสัตว์ป่าโดยเฉพาะนกหลายชนิดอาศัยอยู่ รอบเกาะเป็นหาดทรายสลับโขดหิน มีชายหาดอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ มีแนวปะการังแต่จำนวนไม่มากนัก เกาะญี่ปุ่นหรือเกาะกำกลางเป็นเกาะที่มีขนาดเล็กที่สุดในบรรดาเกาะบริวารของหมู่เกาะกำ ในอดีตเคยเป็นที่ตั้งของฐานทัพญี่ปุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 บนเกาะไม่มีน้ำจืด เหมาะสำหรับเดินทางมาเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ การเดินทาง : ทางเรือ จากที่ทำการอุทยานแห่งชาติแหลมสนสามารถนั่งเรือออกไปใช้เวลาประมาณ…

เกาะกำนุ้ย ระนอง

เกาะกำนุ้ย ที่ตั้ง สุขสำราญ ระนอง อุทยานแห่งชาติแหลมสน ประเภท : ธรรมชาติทางทะเล เกาะ จุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : มีหาดทรายเพียงด้านเดียวทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะยาวประมาณ 300 ม. เหมาะสำหรับพักผ่อน เล่นน้ำ มองเห็นทิวทัศน์เกาะญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน มีจุดดำน้ำชมปะการังรอบเกาะ เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของหมู่เกาะกำรองจากเกาะกำใหญ่ ภูมิประเทศเป็นภูเขาและโขดหินมีชายหาดน้อย การเดินทาง : ทางเรือ จากหาดบางเบนนั่งเรือออกไปใช้เวลาประมาณ 1…

เกาะกำใหญ่ ระนอง

เกาะกำใหญ่ ที่ตั้ง สุขสำราญ ระนอง อุทยานแห่งชาติแหลมสน ประเภท : ธรรมชาติทางทะเล เกาะ จุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : มีหาดทรายขาวบริสุทธิ์สลับโขดหินอยู่เกือบรอบเกาะ เหมาะสำหรับเล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการัง ถัดไปทางทิศตะวันออกของเกาะมีแนวกองหินคันนา เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น เป็นเกาะที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะกำ ประมาณ 2,500 ไร่ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขามีที่ราบน้อย การเดินทาง : ทางเรือ จากหาดบางเบนนั่งเรือออกไปใช้เวลาประมาณ…

เกาะกำตก (เกาะอ่าวเขาควาย) ระนอง

เกาะกำตก (เกาะอ่าวเขาควาย) ที่ตั้ง สุขสำราญ ระนอง อุทยานแห่งชาติแหลมสน ประเภท : ธรรมชาติทางทะเล เกาะ จุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : มีอ่าวที่โค้งเกือบเป็นรูปกลม อ่าวเขาควายอยู่ปลายเกาะกำตกทางทิศใต้ เป็นชายหาดที่สวยงามที่สุดของหมู่เกาะกำ มีน้ำทะเลใส ยามเย็นสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้ที่ผาอัสดง บริเวณท้ายเกาะเป็นจุดดำน้ำชมปะการังที่สวยงาม เป็นเกาะใหญ่อันดับ 3 ของหมู่เกาะกำ รองจากเกาะกำใหญ่และเกาะกำนุ้ย ในอดีตเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ หส. 1…

เกาะค้างคาว ระนอง

เกาะค้างคาว ที่ตั้ง สุขสำราญ ระนอง อุทยานแห่งชาติแหลมสนประเภท : ธรรมชาติทางทะเล เกาะจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : มีหาดทรายขาวละเอียดทางทิศตะวันออกของเกาะ มีปะการังสวยที่สุดของทะเลระนอง สามารถดำน้ำชมปะการังได้ทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึกและมีปลาชุกชุมเหมาะแก่การตกปลา นอกจากนี้ยังเป็นที่อาศัยของค้างคาวแม่ไก่นับพันตัว เป็นเกาะขนาดเล็กไม่มีชุมชนอาศัยอยู่บนเกาะการเดินทาง : ทางเรือ จากหาดบางเบนนั่งเรือไปเกาะค้างคาวใช้เวลาประมาณ 40 นาที ฤดูการท่องเที่ยว : เดือนธันวาคมเมษายน ไม่ใช่ช่วงฤดูมรสุม ติดต่อ :…

ล่องเรือชมหิ่งห้อยละอุ่น ระนอง

ล่องเรือชมหิ่งห้อยละอุ่น ที่ตั้ง บางแก้ว ละอุ่น ระนอง ประเภท : กิจกรรมและความสนใจเฉพาะ ล่องเรือจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : ล่องเรือชมหิ่งห้อยไปตามลำน้ำละอุ่น เรือออกเวลา 19.30 น.ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.ครึ่ง ปากน้ำละอุ่น เป็นสถานที่บรรจบของแม่น้ำ 2 สายสำคัญ คือ คลองละอุ่น คลองบางแก้ว มีพันธุ์ปลาน้ำกร่อยอุดมสมบูรณ์การเดินทาง :…

ท่องเที่ยวเกษตรบ้านเนินทอง ระนอง

ท่องเที่ยวเกษตรบ้านเนินทอง ที่ตั้ง เนินทอง ในวงใต้ ละอุ่น ระนอง ประเภท : กิจกรรมและความสนใจเฉพาะ เกษตรจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : ชมสวนผลไม้ ทุเรียน ลองกอง ลางสาด มังคุด กาแฟ การเลี้ยงหม่อนไหม ชาใบหม่อน ทอผ้า การเดินทาง : ติดต่อ : สำนักงานเกษตรอำเภอละอุ่น…

ท่องเที่ยวสวนเกษตรผสมผสานตำบลบางพระใต้ ระนอง

ท่องเที่ยวสวนเกษตรผสมผสานตำบลบางพระใต้ ที่ตั้ง ละอุ่น ระนอง ประเภท : กิจกรรมและความสนใจเฉพาะ เกษตรจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : ชมการปลูกผักพื้นบ้าน เช่น ผักเหลียง ขยายพันธุ์ยางพารา การเดินทาง : ติดต่อ : สำนักงานเกษตรอำเภอละอุ่น โทร. 077899056 หรือสำนักงานเกษตรจังหวัดระนอง โทร. 077811091, 077822748

ท่องเที่ยวเกษตรบ้านบางแก้ว ระนอง

ท่องเที่ยวเกษตรบ้านบางแก้ว ที่ตั้ง ละอุ่น ระนอง ประเภท : กิจกรรมและความสนใจเฉพาะ เกษตรจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : ชมสวนผสมผสาน ผักเหลียงแซมสวนยางพารา สวนมังคุดใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ปลากะพงในกระชัง มีศูนย์บริการและต้อนรับนักท่องเที่ยวที่สามแยกพระตาโรย ม.5 ต.บางแก้ว อ.ละอุ่น การเดินทาง : ติดต่อ : สำนักงานเกษตรอำเภอละอุ่น โทร. 077899056 หรือสำนักงานเกษตรจังหวัดระนอง…

จุดชมทิวทัศน์เขาฝาชี ระนอง

จุดชมทิวทัศน์เขาฝาชี ที่ตั้ง บางแก้ว ละอุ่น ระนอง ประเภท : ธรรมชาติทางบก จุดชมทิวทัศน์จุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : เป็นภูเขาที่มีลักษณะคล้ายกับฝาชี สูงจากระดับน้ำทะเล 259 ม. บนยอดเขาเป็นสถานที่ชมทิวทัศน์ที่สวยงาม มองเห็นแม่น้ำกระบุรีไปบรรจบกับแม่น้ำละอุ่น เกาะแก่งต่างๆ ทิวทัศน์ป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ และเป็นจุดชมพระอาทิตย์อัสดง บริเวณใกล้เคียงยังเป็นที่ตั้งฐานทัพญี่ปุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยมีหลักฐานสำคัญถือ ซากเรือรบ อุโมงค์ใต้ดิน แนวทางรถไฟการเดินทาง…

หมู่บ้านเขาฝาชี ระนอง

หมู่บ้านเขาฝาชี ที่ตั้ง บางแก้ว ละอุ่น ระนอง ประเภท : วัฒนธรรมและวิถีชีวิต ชุมชนจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : ชมร่องรอยสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เหลืออยู่ เช่น เส้นทางรถไฟสายอันดามัน อุโมงค์กองบัญชาการทหารญี่ปุ่น มีมัคคุเทศก์เยาวชนโดยการจัดการของโรงเรียนละอุ่นวิทยาคารเป็นผู้นำเที่ยว ทัวร์หิ่งห้อยย้อนรอยประวัติศาสตร์ และทัวร์มหัศจรรย์ในละอุ่น หมู่บ้านชายแดนไทยพม่ามีแม่น้ำสามสายของไทยและพม่ามาบรรจบกัน เป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2การเดินทาง : ติดต่อ…

กลุ่มรำวงคนระวิ ชุมชนบ้านระวิ ระนอง

กลุ่มรำวงคนระวิ ชุมชนบ้านระวิ ที่ตั้ง บางพระเหนือ ละอุ่น ระนอง ประเภท : วัฒนธรรมและวิถีชีวิต ชุมชนจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : การเดินทาง :

พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ระนอง

พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ตั้ง บางแก้ว เพชรเกษม บางแก้ว ละอุ่น ระนอง ประเภท : ประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ จุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : ภายในรวบรวมสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสงครามโลกครั้งที่ 2 หลายชนิด เช่น ภาพถ่ายร่องรอยของการต่อสู้ รวมทั้งข้อมูลด้านวรรณที่เกี่ยวข้อง การเดินทาง :

อุทยานประวัติศาสตร์บางแก้ว ระนอง

อุทยานประวัติศาสตร์บางแก้ว ที่ตั้ง บางแก้ว ละอุ่น ระนอง ประเภท : ประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์จุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแหล่งเรียนรู้ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของต.บางแก้ว อ.ละอุ่น รวบรวมประวัติศาสตร์เกี่ยวกับร่องรอยของสงครามโลกครั้งที่ 2 การเดินทาง : ติดต่อ : สภาวัฒนธรรมอำเภอละอุ่น 26 ม.3 ต.บางพระใต้ อ.ละอุ่น…

อนุสาวรีย์หัวรถจักร (รฟท.) ระนอง

อนุสาวรีย์หัวรถจักร (รฟท.) ที่ตั้ง บางแก้ว ละอุ่น ระนอง ประเภท : ประวัติศาสตร์ อนุสาวรีย์ อนุสรณ์สถานจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : การเดินทาง :

อุโมงค์หลบภัยของทหารญี่ปุ่น ระนอง

อุโมงค์หลบภัยของทหารญี่ปุ่น ที่ตั้ง บางแก้ว ละอุ่น ระนอง ประเภท : ประวัติศาสตร์ แหล่งโบราณคดี ซากอารยธรรม เมืองโบราณจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : อุโมงค์ขุดลึกเข้าไปในเนินเขาประมาณ 20 ม. กว้าง 1 ม.เป็นที่หลบภัยของทหารญี่ปุ่น การเดินทาง : ทางรถยนต์ ตั้งอยู่ห่างจากสุสานรถไฟโบราณ ประมาณ 1 กม.…

สุสานรถไฟโบราณ ระนอง

สุสานรถไฟโบราณ ที่ตั้ง บางแก้ว ละอุ่น ระนอง ประเภท : ประวัติศาสตร์ แหล่งโบราณคดี ซากอารยธรรม เมืองโบราณจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : เส้นทางรถไฟโบราณสายคอคอดกระ-เขาฝาชี ที่ทหารญี่ปุ่นเคยใช้ขนอาวุธในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีร่องรอยที่หลงเหลืออยู่ เช่น เส้นทางรถไฟสายอันดามัน อุโมงค์กองบัญชาการทหารญี่ปุ่น มีทัวร์หิ่งห้อยย้อนรอยประวัติศาสตร์ ซื้อของที่ตลาดนัดชายแดน การเดินทาง : ทางรถยนต์ ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข…

โบราณคดีถ้ำประกายเพชร ระนอง

โบราณคดีถ้ำประกายเพชร ที่ตั้ง ในวงเหนือ ละอุ่น ระนอง ประเภท : ประวัติศาสตร์ แหล่งโบราณคดี ซากอารยธรรม เมืองโบราณจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : เป็นแหล่งโบราณคดีสำคัญ เนื่องจากเป็นหลักฐานที่บอกได้ว่าในพื้นที่จังหวัดระนอง โดยเฉพาะเขตอำเภอละอุ่น ได้มีการเข้ามาอยู่อาศัยของมนุษย์ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ 2,000-4,000 ปี พบโบราณวัตถุ เศษภาชนะดินเผา ซึ่งมีเทคนิคการตกแต่งผิวภาชนะด้วยลายเชือกทาบ การเดินทาง :

ซากเรือรบญี่ปุ่น ระนอง

ซากเรือรบญี่ปุ่น ที่ตั้ง บางแก้ว ละอุ่น ระนอง ประเภท : ประวัติศาสตร์ แหล่งโบราณคดี ซากอารยธรรม เมืองโบราณจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำละอุ่นในยามน้ำลดจะเห็นซากเรือเก่าสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งญี่ปุ่นใช้พื้นที่ตำบลปากจั่น อำเภอกระบุรี เป็นท่าเรือเพื่อส่งกำลังบำรุงไปยังประเทศพม่าในระหว่างสงคราม บริเวณจะเป็นหาดทรายที่ชุกชุมไปด้วยหอยไฟไหม้ ซึ่งเป็นอาหารอันเลื่องชื่อ การเดินทาง : ทางรถยนต์ เลยทางเข้าเขาฝาชีมาประมาณ 2 กม.…

เขาฝาชี ระนอง

เขาฝาชี ที่ตั้ง บางแก้ว ละอุ่น ระนอง ประเภท : ธรรมชาติทางบก ภูเขา ป่าไม้จุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : เป็นภูเขาที่มีลักษณะคล้ายกับฝาชี สูงจากระดับน้ำทะเล 259 ม. บนยอดเขาเป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงาม มองเห็นแม่น้ำกระบุรีไปบรรจบกับแม่น้ำละอุ่น เกาะแก่งต่างๆ ทิวทัศน์ป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ เป็นจุดชมพระอาทิตย์อัสดงที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดระนอง บริเวณใกล้เคียงยังเป็นที่ตั้งฐานทัพญี่ปุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยมีหลักฐานสำคัญ คือ ซากเรือรบ…

หิ่งห้อยอำเภอละอุ่น ระนอง

หิ่งห้อยอำเภอละอุ่น ที่ตั้ง ละอุ่น ระนอง ประเภท : ธรรมชาติทางบก แหล่งดูสัตว์และพันธุ์ไม้ท้องถิ่นจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : การเดินทาง :

น้ำตกโตนปัก ระนอง

น้ำตกโตนปัก ที่ตั้ง 2 บางพระเหนือ ละอุ่น ระนอง อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรีประเภท : ธรรมชาติทางบก น้ำตกจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : น้ำตก 4 ชั้น มีทิวทัศน์ที่สวยงาม ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิด การเดินทาง : ทางรถยนต์ อยู่ห่างจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรี ที่ 1 (หาดยาย) ไป…

ถ้ำน้ำลอด ระนอง

ถ้ำน้ำลอด ที่ตั้ง ในวงใต้ ละอุ่น ระนอง ประเภท : ธรรมชาติทางบก ถ้ำจุดเด่น,สิ่งน่าสนใจ : เป็นถ้ำเล็ก ๆ จำนวน 2 ถ้ำ ข้างในมีหินงอก หินย้อย ส่วนล่างสุดของถ้ำมีห้วยน้ำรั่ว ลอดผ่านทางใต้ถ้ำ การเดินทาง :