ททท.เดินแผน “ควิกวิน” ปลุกเที่ยวในประเทศ-วันธรรมดา

ททท.เตรียมเดินแผน “ควิกวิน” กระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเท อ่านข่าวต้นฉบับ: ททท.เดินแผน “ควิกวิน” ปลุกเที่ยวในประเทศ-วันธรรมดา ททท.เตรียมเดินแผน “ควิกวิน” กระตุ้นท่องเที่ยวภายในประเทศ เปิดทางนักท่องเที่ยวเข้ามามีส่วนสร้างคอนเทนต์ หนุนกระแสท่องเที่ยววันธรรมดา พร้อมอัดแพ็กเกจ-กิจกรรมกระตุ้นความถี่ พร้อมโฟกัสกลุ่มมีกำลังซื้อ คาดคนไทยเที่ยวในประเทศปีนี้แตะ 70 ล้านคน-ครั้งตามเป้าหมาย นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.เตรียมที่จะใช้แผนเกมเร็วหรือ quick…

“ดุสิตธานี” ไม่หวั่นขาดทุน 878 ล้าน มั่นใจไตรมาส 4 ฟื้น

“ดุสิตธานี” เปิดตัวเลข 9 เดือนแรก โควิดทุบข อ่านข่าวต้นฉบับ: “ดุสิตธานี” ไม่หวั่นขาดทุน 878 ล้าน มั่นใจไตรมาส 4 ฟื้น “ดุสิตธานี” เปิดตัวเลข 9 เดือนแรก โควิดทุบขาดทุน 878 ล้านบาท ยันไตรมาส 3 ขยับฟื้นตัวจากไตรมาส 2 กว่า…

หยุดยาว 4 วัน เที่ยวไหนดี? ททท.แนะนำ 5 อุทยานแห่งชาติ ป่าเขียวชอุ่ม

หลังคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ วันหยุดเพิ่มเติม 19-22 พ.ย. อ่านข่าวต้นฉบับ: หยุดยาว 4 วัน เที่ยวไหนดี? ททท.แนะนำ 5 อุทยานแห่งชาติ ป่าเขียวชอุ่ม หลังคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ วันหยุดเพิ่มเติม 19-22 พ.ย. และ 10-13 ธ.ค. เพื่อกระตุ้นกาท่องเที่ยวภายในประเทศ ทำให้ประชาชนมีวันหยุดเพิ่มเติมถึงเดือนละ 4 วัน ในเดือนพฤศจิกายน…

ธุรกิจ “แอร์ไลน์” 9 เดือนแรกอ่วม TG ขาดทุน 4.9 หมื่นล้าน

แม้ว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยจะมีสัญญาณฟื้นตัวบ้า อ่านข่าวต้นฉบับ: ธุรกิจ “แอร์ไลน์” 9 เดือนแรกอ่วม TG ขาดทุน 4.9 หมื่นล้าน แม้ว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยจะมีสัญญาณฟื้นตัวบ้างเล็กน้อยจากการเดินทางภายในประเทศ แต่ก็ยังอยู่ในอัตราไม่เท่ากับช่วงเวลาก่อนวิกฤตโควิด-19 ขณะที่ผลของมาตรการจำกัดการเดินทางระหว่างประเทศ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิดที่บังคับใช้มาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ยังคงส่งผลให้ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาในประเทศไทยในช่วงไตรมาส 3 นั่นหมายความว่า สายการบินที่มุ่งให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศเป็นหลักยังคงได้รับผลกระทบอย่างหนักในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ ขณะที่สายการบินที่โฟกัสเส้นทางบินภายในประเทศส่วนใหญ่เริ่มทยอยกลับมาให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศกันแล้วตั้งแต่เดือนมิถุนายน-กรกฎาคมที่ผ่านมา ทำให้เริ่มมีรายได้เข้ามาหมุนเวียนในช่วงไตรมาส 3 นี้แล้ว บินไทยขาดทุนอ่วม…

โรงแรมจี้รัฐพยุงสภาพคล่อง วอนเร่ง “เปิดประเทศ” ก่อนธุรกิจล้มตาย

17กลุ่มทุนโรงแรมร้องรัฐช่วยพยุงสภาพคล่อง เดินหน้านโยบาย อ่านข่าวต้นฉบับ: โรงแรมจี้รัฐพยุงสภาพคล่อง วอนเร่ง “เปิดประเทศ” ก่อนธุรกิจล้มตาย 17กลุ่มทุนโรงแรมร้องรัฐช่วยพยุงสภาพคล่อง เดินหน้านโยบายการคลัง เปิดประกันหนี้-อุ้มหุ้นกู้ ขยายเวลาลดเงินประกันสังคม-ภาษีสิ่งปลูกสร้าง ชงแนวทางโคเพย์เงินเดือนลูกจ้างพยุงการจ้างงาน ยันอัตราเข้าพักเฉลี่ยยังไม่ขยับ ย้ำหากรัฐยังไม่เปิดประเทศธุรกิจล้มตายเพียบแน่ จากกรณีที่นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้จัดให้มีการประชุมหารือกับผู้บริหารระดับสูงของกลุ่มธุรกิจโรงแรมขนาดใหญ่และขนาดกลางรวมกว่า 10 บริษัทใหญ่ รวมถึงสมาคมโรงแรมไทย เพื่อระดมความคิดเห็นและหาแนวทางในการฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย หลังวิกฤตการณ์โควิด-19 เมื่อ 16…

ททท. คาดหยุดยาว 19-22 พ.ย.นี้ คนไทยออกเที่ยว 3 ล้านคน-ครั้งเงินสะพัด 1.26 หมื่นล้าน

ททท. คาดคนไทยออกเดินทางช่วงวันหยุดยาว 19-22 พฤศจิกายนนี อ่านข่าวต้นฉบับ: ททท. คาดหยุดยาว 19-22 พ.ย.นี้ คนไทยออกเที่ยว 3 ล้านคน-ครั้งเงินสะพัด 1.26 หมื่นล้าน ททท. คาดคนไทยออกเดินทางช่วงวันหยุดยาว 19-22 พฤศจิกายนนี้ 3.02 ล้านคน-ครั้ง เงินสะพัด 1.26 หมื่นล้านบาท ดันอัตราเข้าพักโรงแรมเฉลี่ยแตะ 37%…

บางกอกแอร์เวย์ ขาดทุนเฉียด 5 พันล้าน ช่วง 9 เดือนแรกปีนี้

บางกอกแอร์ เผย 9 เดือนแรกปีนี้ ผลประกอบการขาดทุนเฉียด 5 อ่านข่าวต้นฉบับ: บางกอกแอร์เวย์ ขาดทุนเฉียด 5 พันล้าน ช่วง 9 เดือนแรกปีนี้ บางกอกแอร์ เผย 9 เดือนแรกปีนี้ ผลประกอบการขาดทุนเฉียด 5 พันล้านบาท ผู้โดยสารหายจากพิษโควิด วันที่ 17 พฤศจิกายน…

ทอท. ไม่จ่ายโบนัสพนักงาน หลังเจอพิษโควิดเล่นงานหนัก

ทอท. มีมติไม่จ่ายโบนัสพนักงาน หลังเจอพิษโควิดเล่นงาน คา อ่านข่าวต้นฉบับ: ทอท. ไม่จ่ายโบนัสพนักงาน หลังเจอพิษโควิดเล่นงานหนัก ทอท. มีมติไม่จ่ายโบนัสพนักงาน หลังเจอพิษโควิดเล่นงาน คาดการณ์ว่าสถานะทางการเงินของทอท. ในปีงบประมาณ 2564 จะอยู่ในภาวะตึงตัว วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ข่าวสด รายงานว่า นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย…

ททท. เล็งปลดล็อก “เราเที่ยวด้วยกัน” ให้ใช้งาน-เข้าถึงง่ายขึ้น

ผู้ว่าฯ การท่องเที่ยว เตรียมเสนอพิจารณา ปรับปรุง ปลดล็อ อ่านข่าวต้นฉบับ: ททท. เล็งปลดล็อก “เราเที่ยวด้วยกัน” ให้ใช้งาน-เข้าถึงง่ายขึ้น ผู้ว่าฯ การท่องเที่ยว เตรียมเสนอพิจารณา ปรับปรุง ปลดล็อกเงื่อนไข “เราเที่ยวด้วยกัน” ลดลำดับความยุ่งยากการใช้งาน ให้นักท่องเที่ยวเข้าถึงง่ายขึ้น หลังโครงการไม่เป็นตามเป้าหมาย  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังพบว่า…

“ไมเนอร์ โฮเทลส์” ขยับรุกเวลเนส-อาหารรับธุรกิจฟื้น

“ไมเนอร์ โฮเทลส์” เตรียมพร้อมโปรดักต์-บริการรองรับการฟื อ่านข่าวต้นฉบับ: “ไมเนอร์ โฮเทลส์” ขยับรุกเวลเนส-อาหารรับธุรกิจฟื้น “ไมเนอร์ โฮเทลส์” เตรียมพร้อมโปรดักต์-บริการรองรับการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ดึงพันธมิตรแบรนด์ระดับโลกด้านเวลเนส รุกตลาดสุขภาพแบบองค์รวม พร้อมเปิดให้บริการห้องอาหาร-บาร์แนวใหม่ กระตุ้นบรรยากาศจับจ่าย อัดแคมเปญการตลาดดันเที่ยวในประเทศเต็มที่ นายไมเคิล มาร์แชล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาดและการขายไมเนอร์ โฮเทลส์ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า…

กำลังซื้อคนไทยติดหล่ม ท่องเที่ยวปลุกไม่ขึ้น-ดันเปิดรับต่างชาติ

ต้องยอมรับว่าภาครัฐได้พยายามออกมาตรการกระตุ้นภาคอุตสาหก อ่านข่าวต้นฉบับ: กำลังซื้อคนไทยติดหล่ม ท่องเที่ยวปลุกไม่ขึ้น-ดันเปิดรับต่างชาติ ต้องยอมรับว่าภาครัฐได้พยายามออกมาตรการกระตุ้นภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากปลดล็อกให้คนไทยสามารถเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะโครงการ “เที่ยวปันสุข” ภายใต้งบประมาณรวม 22,400 ล้านบาท ซึ่งยังขับเคลื่อนไปได้ต่ำตามเป้าหมายจนต้องขยายวันสิ้นสุดโครงการจาก 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ไปเป็น 31 มกราคม 2564 “พิพัฒน์ รัชกิจประการ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้สัมภาษณ์ถึงปัจจัยที่ทำให้การดำเนินการมาตรการดังกล่าวขับเคลื่อนได้ช้า แนวทางการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ…

ชงจีนโมเดลนำร่องเปิดประเทศ โกยรายได้1.5หมื่นล้าน/เดือน

ท่องเที่ยวผนึกเอกชนระดมไอเดียเปิดประเทศรับต่างชาติ เสนอ อ่านข่าวต้นฉบับ: ชงจีนโมเดลนำร่องเปิดประเทศ โกยรายได้1.5หมื่นล้าน/เดือน ท่องเที่ยวผนึกเอกชนระดมไอเดียเปิดประเทศรับต่างชาติ เสนอ “จีนโมเดล” เปิด “แทรเวลบับเบิล” เฟสแรก 5 มณฑลนำร่อง พร้อมชงรัฐบาลจีน 25 พ.ย. สมาคมแอตต้าคาดสร้างรายได้ 1.5 หมื่นล้านต่อเดือน ททท.เดินหน้าปลดล็อกเงื่อนไข “เราเที่ยวด้วยกัน” ปลุกเที่ยวในประเทศหนุนอีกแรง แหล่งข่าวในธุรกิจท่องเที่ยวรายหนึ่งเปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า…

“การบินไทย” ขายอะไรแล้วบ้าง พยุงกิจการช่วงโควิด

หลังจาก “การบินไทย” ธุรกิจสั่นคลอน ก็ได้พยา อ่านข่าวต้นฉบับ: “การบินไทย” ขายอะไรแล้วบ้าง พยุงกิจการช่วงโควิด หลังจาก “การบินไทย” ธุรกิจสั่นคลอน ก็ได้พยายามคิดกลวิธีต่างๆ เพื่อพยุงกิจการ จนตอนนี้มีสินค้าของแบรนด์ “การบินไทย” ทั้งมือ 1 และ มือ 2 หลากหลายชนิดมาขายอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นหมวดอาหาร ของใช้ หรือแม้กระทั่งเครื่องบินมือสอง “ประชาชาติธุรกิจ”…

จุดเปลี่ยน “การบินไทย” แนะผู้ทำแผน “ยุบทิ้ง” ไทยสมายล์

เหลือเวลาอีกเพียงแค่ประมาณ 1 เดือนเท่านั้นที่คณะกรรมการ อ่านข่าวต้นฉบับ: จุดเปลี่ยน “การบินไทย” แนะผู้ทำแผน “ยุบทิ้ง” ไทยสมายล์ เหลือเวลาอีกเพียงแค่ประมาณ 1 เดือนเท่านั้นที่คณะกรรมการฟื้นฟูกิจการ ต้องเสนอแผนฟื้นฟูของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ต่อศาลล้มละลายกลางตามคำสั่งเมื่อ 14 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ช่วงนี้จึงเป็นห้วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญของสายการบินแห่งชาติของไทยไม่น้อย เพราะแผนฟื้นฟูที่จะออกมานี้จะต้องมีความชัดเจนว่า “การบินไทย” จะต้องเดินหน้าต่อไปได้…

ต่างชาติต่อคิวเข้าไทยตรึม เล็งยกเลิก “Fit-to-Fly” รองรับ

ททท.เผยต่างชาติจ่อเข้าไทยกว่าพันคน หลัง “วีซ่าเกษียณอาย อ่านข่าวต้นฉบับ: ต่างชาติต่อคิวเข้าไทยตรึม เล็งยกเลิก “Fit-to-Fly” รองรับ ททท.เผยต่างชาติจ่อเข้าไทยกว่าพันคน หลัง “วีซ่าเกษียณอายุ-STV” เดินทางสูงสุด ชี้ช่องประเทศเสี่ยงสูงให้ใช้วีซ่า TR เดินทางแทน STV เล็งพิจารณายกเลิก fit-to-fly ลดความซ้ำซ้อน ย้ำพร้อมเปิดบับเบิลสเต็ปบายสเต็ป ดันแพ็กเกจซับซิไดซ์-เสริม HappyQ ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์…

อ่วม! การบินไทยขาดทุนไตรมาส 3/63 กว่า 21,500 ล้านบาท

“บินไทย” ยังอ่วม! ผลประกอบการไตรมาส 3/63 ขาดทุนพุ่งกว่า อ่านข่าวต้นฉบับ: อ่วม! การบินไทยขาดทุนไตรมาส 3/63 กว่า 21,500 ล้านบาท “บินไทย” ยังอ่วม! ผลประกอบการไตรมาส 3/63 ขาดทุนพุ่งกว่า 2.1 หมื่นล้าน เผยภาคการท่องเที่ยวไทยยังคงได้รับผลกระทบจากมาตรการจํากัดการเดินทางระหว่างประเทศ ไม่มีต่างชาติเดินทางเข้าไทยต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6 ทุบตัวเลขรายได้รวมร่วมทุกบริการทั้งขนส่งผู้โดยสาร-ขนส่งสินค้าร่วงกว่า 95% นายชาญศิลป์…

อพท.ดัน “น่านเน้อเจ้า” ก้าวสู่เมืองสร้างสรรค์ยูเนสโกปี’64

อพท.ชูความสำเร็จแบรนด์ “น่านเน้อเจ้า” ผ้าทอพื้นเมือง 4 อ่านข่าวต้นฉบับ: อพท.ดัน “น่านเน้อเจ้า” ก้าวสู่เมืองสร้างสรรค์ยูเนสโกปี’64 อพท.ชูความสำเร็จแบรนด์ “น่านเน้อเจ้า” ผ้าทอพื้นเมือง 4 กลุ่มแม่บ้านเมืองน่าน สะท้อนอัตลักษณ์พื้นที่ชัดเจน ดันคว้ารางวัล PATA Gold Awards 2020 ประเภทรางวัลพลังผู้หญิง Women Empowerment Initiative จากสมาคมการท่องเที่ยวแห่งเอเชียแปซิฟิก เดินหน้ายกระดับเมืองน่านสู่เมืองสร้างสรรค์โลกจากยูเนสโก…

กรมบังคับคดีประกาศให้ “เจ้าหนี้นกแอร์” ยื่นขอชำระหนี้ภายใน 15 ม.ค. 64

กรมบังคับคดี ประกาศโฆษณาคำสั่งศาลให้ฟื้นฟูกิจการบริษัท อ่านข่าวต้นฉบับ: กรมบังคับคดีประกาศให้ “เจ้าหนี้นกแอร์” ยื่นขอชำระหนี้ภายใน 15 ม.ค. 64 กรมบังคับคดี ประกาศโฆษณาคำสั่งศาลให้ฟื้นฟูกิจการบริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) และกำหนดสถานที่รับคำขอรับชำระหนี้ทางอิเล็กทรอนิกส์ ครบกำหนดยื่นคำขอ 15 มกราคม 2564 นางอรัญญา ทองน้ำตะโก อธิบดีกรมบังคับคดี เปิดเผยว่า ตามที่ศาลล้มละลายกลางได้มีคำสั่งฟื้นฟูกิจการบริษัท สายการบินนกแอร์…

เที่ยวในประเทศพลิกฟื้น “แอร์เอเชีย” รายได้Q3/63 ขยับ 8% จากไตรมาส2

“แอร์เอเชีย” เผยท่องเที่ยวภายในประเทศเริ่มพลิกฟื้น สายก อ่านข่าวต้นฉบับ: เที่ยวในประเทศพลิกฟื้น “แอร์เอเชีย” รายได้Q3/63 ขยับ 8% จากไตรมาส2 “แอร์เอเชีย” เผยท่องเที่ยวภายในประเทศเริ่มพลิกฟื้น สายการบินกลับมาให้บริการเส้นทางบินในประเทศแล้ว 96% ของปริมาณที่นั่งก่อนโควิด-19 ดันผลกระทบการไตรมาส3/63 ขยับเพิ่ม 8% จากไตรมาสก่อน แต่ยังขาดทุนอยู่ 1,8 พันล้านบาท เดินหน้าเปิดเส้นทางบินใหม่ต่อเนื่องในไตรมาส 4 ปีนี้…

ขายต่อ! “บินไทย” โละสินค้ามือ 1 “ไม้จิ้มฟัน ยันเรือบิน” วันเดียวหมด

บมจ.การบินไทย จัดโครงการ ทีจี แวร์เฮาส์ เซลล์ ต้อนรับวั อ่านข่าวต้นฉบับ: ขายต่อ! “บินไทย” โละสินค้ามือ 1 “ไม้จิ้มฟัน ยันเรือบิน” วันเดียวหมด บมจ.การบินไทย จัดโครงการ ทีจี แวร์เฮาส์ เซลล์ ต้อนรับวันคนโสด (11.11) ขายสินค้ามือ 1 สกรีนโลโก้แบรนด์  วันที่…

“ไทยแอร์เอเชีย” ตั้งสถาบันเทรนนิ่งบุคลากรในอุตฯการบิน-ท่องเที่ยวและบริการ

“ไทยแอร์เอเชีย” ตั้งสถาบันเทรนนิ่งบุคลากรใน อ่านข่าวต้นฉบับ: “ไทยแอร์เอเชีย” ตั้งสถาบันเทรนนิ่งบุคลากรในอุตฯการบิน-ท่องเที่ยวและบริการ “ไทยแอร์เอเชีย” ตั้งสถาบันเทรนนิ่งบุคลากรในอุตสาหกรรมการบิน-ท่องเที่ยวและบริการ นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด บริษัทย่อยของบริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ “AAV” ได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ไทยแอร์เอเชีย ครั้งที่…

AWC รับอุตฯ ท่องเที่ยวซบต่อเนื่องทุบตัวเลขไตรมาส 3/63 ยังขาดทุน 620 ล้าน

AWC เผยกลุ่มธุรกิจโรงแรม-การบริการยังคงได้รับผลกระทบจาก อ่านข่าวต้นฉบับ: AWC รับอุตฯ ท่องเที่ยวซบต่อเนื่องทุบตัวเลขไตรมาส 3/63 ยังขาดทุน 620 ล้าน AWC เผยกลุ่มธุรกิจโรงแรม-การบริการยังคงได้รับผลกระทบจากภาพรวมการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ทุบตัวเลขไตรมาส 3/63 ขาดทุนสุทธิ 620 ล้านบาท ปรับตัวดีขึ้น 29.3% จากไตรมาสก่อน ส่วนรายได้ลดลง 61.9% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน นางวัลลภา ไตรโสรัส…

“อพท.” ประกาศสรรหา ผอ.คนใหม่ ปิดรับสมัครโค้งสุดท้าย 13 พ.ย.นี้

อพท. ประกาศเปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการคัดเลือกดำรงตำแหน อ่านข่าวต้นฉบับ: “อพท.” ประกาศสรรหา ผอ.คนใหม่ ปิดรับสมัครโค้งสุดท้าย 13 พ.ย.นี้ อพท. ประกาศเปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการคัดเลือกดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ เผยผู้มีสิทธิต้องมีสัญชาติไทยอายุไม่เกิน 61 ปี มีความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ต่อภารกิจของ อพท. สนใจส่งใบสมัครได้ถึง 13 พฤศจิกายนนี้ รายงานข่าวจากองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท.…

“เดสทิเนชั่น สยาม” ทุ่มปั้นเทศกาล “ดิวาลี” จุดกระแสตลาดอินเดีย

ปี 2562 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่จำนวนนักท่องเที่ยวอินเดีย อ่านข่าวต้นฉบับ: “เดสทิเนชั่น สยาม” ทุ่มปั้นเทศกาล “ดิวาลี” จุดกระแสตลาดอินเดีย ปี 2562 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่จำนวนนักท่องเที่ยวอินเดียมีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด และคาดการณ์ว่าประเทศไทยจะมีนักท่องเที่ยวอินเดียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในปี 2563 นี้ทะลุ 2 ล้านคน เพราะในปี 2562 ที่ผ่านมาประเทศไทยมีจำนวนนักท่องเที่ยวอินเดียถึงประมาณ 1.8 ล้านคนแล้ว อัพคุณภาพตลาดอินเดีย…

“นกแอร์” พร้อมฟื้นฟู! เร่งลดต้นทุน-หารายได้

ก้าวสู่การจัดทำแผนฟื้นฟูเป็นสายการบินที่ 2 ของไทยเรียบร อ่านข่าวต้นฉบับ: “นกแอร์” พร้อมฟื้นฟู! เร่งลดต้นทุน-หารายได้ ก้าวสู่การจัดทำแผนฟื้นฟูเป็นสายการบินที่ 2 ของไทยเรียบร้อยสำหรับสายการบิน “นกแอร์” หลังจากที่ศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งไปเมื่อ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา “เกษมสันต์ วีระกุล” กรรมการสายการบินนกแอร์ระบุว่า หลังศาลมีคำสั่งให้นกแอร์เข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการและจัดตั้งแกรนท์ ธอนตัน สเปเชียลิสท์ แอ๊ดไวซอรี่ เซอร์วิสเซสเป็นผู้ทำแผนร่วมกับนายปริญญา ไววัฒนา นายไต้ ชอง…

“พิพัฒน์” จ่อชงเปิด “บับเบิล” จีน หวัง 22 มณฑลปลอดโควิดกระตุ้นเศรษฐกิจ

“รมว.พิพัฒน์” เตรียมเสนอ “บิ๊กตู่” จับคู่ถก “สี จิ้นผิง อ่านข่าวต้นฉบับ: “พิพัฒน์” จ่อชงเปิด “บับเบิล” จีน หวัง 22 มณฑลปลอดโควิดกระตุ้นเศรษฐกิจ “รมว.พิพัฒน์” เตรียมเสนอ “บิ๊กตู่” จับคู่ถก “สี จิ้นผิง” เปิด travel bubble 22 มณฑลปลอดเชื้อโควิดของจีน…

“บินไทย” รุกเปิดคีออสขายปาท่องโก๋รับกระแสแห่งแรก ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์

“การบินไทย” ผุดคีออสขายปาท่องโก๋-ผลิตภัณฑ์จากร้าน Puff อ่านข่าวต้นฉบับ: “บินไทย” รุกเปิดคีออสขายปาท่องโก๋รับกระแสแห่งแรก ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ “การบินไทย” ผุดคีออสขายปาท่องโก๋-ผลิตภัณฑ์จากร้าน Puff & Pie แห่งแรกที่อาคาร EnCo C ชั้น 1 ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ เผยเริ่มขายตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2564 เป็นเวลา 3 เดือน…

โละล็อตใหญ่! “การบินไทย” ประกาศขายเครื่องบิน รวม 34 ลำ

“การบินไทย” ประกาศขายเครื่องบินล็อตใหญ่ผ่านเว็บไซต์รวม อ่านข่าวต้นฉบับ: โละล็อตใหญ่! “การบินไทย” ประกาศขายเครื่องบิน รวม 34 ลำ “การบินไทย” ประกาศขายเครื่องบินล็อตใหญ่ผ่านเว็บไซต์รวม 34 ลำ ทั้งแอร์บัส-โบอิ้ง เผยงานนี้โล๊ะสต๊อก B747 พร้อม B777-300 ทั้งหมด ใครสนใจเสนอราคาได้ที่อีเมล aircraftsale@thaiairways.com ภายในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ วันที่…

อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ พลัส กระตุ้น ‘ต่างชาติ’ เที่ยวหลังกักตัว

05หลังจากที่รัฐบาลไทยเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เริ อ่านข่าวต้นฉบับ: อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ พลัส กระตุ้น ‘ต่างชาติ’ เที่ยวหลังกักตัว 05หลังจากที่รัฐบาลไทยเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เริ่มทยอยเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยได้ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หลายภาคส่วนต่างพยายามหาช่องทางดึงนักท่องเที่ยวเข้าสู่ประเทศไทย พร้อมทั้งกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวจับจ่ายใช้สอยเพิ่มมากขึ้น โดยล่าสุด “การบินไทย” ได้ทยอยเปิดให้บริการเที่ยวบินกึ่งพาณิชย์ จากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ลอนดอน, แฟรงก์เฟิร์ต, โคเปนเฮเกน, ฮ่องกง, โตเกียว, ไทเป, ซิดนีย์ ฯลฯ พร้อมทั้งให้ดีลพิเศษสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศสำหรับหลังการกักตัว…

‘ดุสิตธานี’ รุกปักหมุดญี่ปุ่น

“ดุสิตธานี” รุกขยายแบรนด์สู่ญี่ปุ่น จับมือ “ยาสุดะเรียล อ่านข่าวต้นฉบับ: ‘ดุสิตธานี’ รุกปักหมุดญี่ปุ่น “ดุสิตธานี” รุกขยายแบรนด์สู่ญี่ปุ่น จับมือ “ยาสุดะเรียลเอสเตท” บริหารโรงแรมดุสิตธานี เกียวโต คาดเมืองเกียวโตจะกลับมาเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวสำคัญอีกครั้งเมื่อนักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่นได้ปกติ นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่มดุสิตธานีได้ลงนามในสัญญาบริหารโรงแรมดุสิตธานี เกียวโต ซึ่งเป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์…

‘อุดรธานี’ ปรับโมเดล ดูดนักท่องเที่ยว ‘จีน-เวียดนาม’

อุดรธานี” ถือเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีจำนวนผู้เยี่ยมเยือน อ่านข่าวต้นฉบับ: ‘อุดรธานี’ ปรับโมเดล ดูดนักท่องเที่ยว ‘จีน-เวียดนาม’ อุดรธานี” ถือเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีจำนวนผู้เยี่ยมเยือนสูงที่สุดในภาคอีสาน และได้รับการกล่าวขานถึงดินแดนแห่งศรัทธา “อุดรธานี” มีแนวคิดอย่างไรในการผลักดันการท่องเที่ยว และมีการเติบโตต่อเนื่องทั้งจากในประเทศและนอกประเทศ “นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” ให้สัมภาษณ์ “ประชาชาติธุรกิจ” ขณะที่นั่งตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ก่อนจะมีคำสั่งย้ายไปดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวงมหาดไทยว่า ก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 อุดรธานีถือเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีคนมาเยี่ยมเยือนมากที่สุดในภาคอีสาน ก่อนจะได้รับผลกระทบเช่นเดียวกับทุกจังหวัด ทำให้เงียบเหงาลงไปอย่างเห็นได้ชัด จึงระดมสมองจากทุกภาคส่วนเพื่อหาทางให้อุดรธานีกลับเข้าสู่สภาวะปกติได้เร็วที่สุด โดยหลังคลายล็อกดาวน์…

“นกแอร์” ฉลุย! แผนฟื้นฟู-ตั้ง “แกรนท์ ธอนตัน-5 กรรมการ” ทำแผน

ผ่านแบบชิลเว่อ! “นกแอร์” ฉลุยฟื้นฟูกิจการ-จ อ่านข่าวต้นฉบับ: “นกแอร์” ฉลุย! แผนฟื้นฟู-ตั้ง “แกรนท์ ธอนตัน-5 กรรมการ” ทำแผน ผ่านแบบชิลเว่อ! “นกแอร์” ฉลุยฟื้นฟูกิจการ-จัดตั้งผู้ทำแผน หลังศาลมีคำสั่งตามร้องขอวันนี้ วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า ที่ศาลล้มละลายกลาง แจ้งวัฒนะ นายวุฒิภูมิ…

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ คลังขยายเวลา ลดภาษีน้ำมันเครื่องบิน

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ กระทรวงการคลัง ขยายเวลาลด อ่านข่าวต้นฉบับ: ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ คลังขยายเวลา ลดภาษีน้ำมันเครื่องบิน ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ กระทรวงการคลัง ขยายเวลาลดภาษีน้ำมันเครื่องบินภายในประเทศ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว บรรเทาผลกระทบเศรษฐกิจชะลอตัว จากวิกฤตโควิด-19 วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ กฎกระทรวง กําหนดพิกัดอัตราภาษีสรรพสามิต (ฉบับที่…

ครม.สัญจรภูเก็ต ไฟเขียว อนุรักษ์-ฟื้นฟูชายฝั่งอันดามัน 12 โครงการ 2,298 ล้าน

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 การประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเ อ่านข่าวต้นฉบับ: ครม.สัญจรภูเก็ต ไฟเขียว อนุรักษ์-ฟื้นฟูชายฝั่งอันดามัน 12 โครงการ 2,298 ล้าน เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 การประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ครั้งที่ 3/2563 กลุ่มจังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน (ภูเก็ต กระบี่ ตรัง…

“ครัวการบินไทย” ขยายเวลา ภัตตาคาร Royal Orchid Dining Experience ตลอด 7 วัน

“ครัวการบินไทย” เพิ่มเวลาให้บริการภัตตาคาร Royal Orchid อ่านข่าวต้นฉบับ: “ครัวการบินไทย” ขยายเวลา ภัตตาคาร Royal Orchid Dining Experience ตลอด 7 วัน “ครัวการบินไทย” เพิ่มเวลาให้บริการภัตตาคาร Royal Orchid Dinning Experience สาขาสำนักงานใหญ-สีลม ตลอด 7 วัน…

ททท.เลี่ยงปัญหาพื้นที่ บังคับ นทท.ต่างชาติลงสุวรรณภูมิ-กักตัวกรุงเทพฯ เท่านั้น

ททท.บังคับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยต้องลงสุวรรณภูมิ- อ่านข่าวต้นฉบับ: ททท.เลี่ยงปัญหาพื้นที่ บังคับ นทท.ต่างชาติลงสุวรรณภูมิ-กักตัวกรุงเทพฯ เท่านั้น ททท.บังคับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยต้องลงสุวรรณภูมิ-กักตัวกรุงเทพปริมณฑลเท่านั้น รับเลี่ยงปัญหาขัดแย้งพื้นที่-ลดความซับซ้อนบริหารจัดการสาธารณสุข หลังภูเก็ตยืดเยื้อ-สมุยเกิดเคสใหม่ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เนื่องจากปัญหาทางด้านพื้นที่และการบริหารจัดการมาตรฐานทางด้านสาธารณสุข คาดว่านับตั้งแต่นี้เป็นต้นไปนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านโครงการเปิดประเทศอย่างจำกัดด้วย Special Tourist Visa (STV) จะต้องเดินทางผ่านท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและเข้ากักตัวในสถานกักกันทางเลือกของรัฐ (Alternative State Quarantine :…

ชงพัทยาโมเดลรับจีน-รัสเซีย ทุ่ม 8 หมื่นล้าน พัฒนาสู่โฉมใหม่

พ่อเมืองพัทยาผุด “พัทยาโมเดล” เตรียมรับนักท่องเที่ยวต่า อ่านข่าวต้นฉบับ: ชงพัทยาโมเดลรับจีน-รัสเซีย ทุ่ม 8 หมื่นล้าน พัฒนาสู่โฉมใหม่ พ่อเมืองพัทยาผุด “พัทยาโมเดล” เตรียมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินหน้าเจรจากระทรวงการต่างประเทศขอเปิดสนามบินอู่ตะเภารับจีน-รัสเซีย พร้อมตั้งงบฯ 8 หมื่นล้านพัฒนาด้านโครงสร้างพื้นฐาน-พัฒนาเมืองสู่โฉมใหม่ “นีโอพัทยา” ผ่าน 7 โครงการใหญ่ ปลุกชีวิตนาเกลือ-บาลีฮาย-เกาะล้าน รับเป้านักท่องเที่ยวโต 15% ต่อปี นายสนธยา…

‘เราเที่ยวด้วยกัน’ ไม่ขยับ ! งบเหลือหมื่น ล.-งัดเที่ยวผ่านทัวร์แก้เกม

การดำเนินงานโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศตามโค อ่านข่าวต้นฉบับ: ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ ไม่ขยับ ! งบเหลือหมื่น ล.-งัดเที่ยวผ่านทัวร์แก้เกม การดำเนินงานโครงการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศตามโครงการ “เที่ยวปันสุข” ภายใต้งบประมาณ 22,400 ล้านบาท ที่ได้ดำเนินการมาแล้วตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานั้น กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ตั้งเป้าก่อให้เกิดรายรับทางเศรษฐกิจรวมที่ 1.39 แสนล้านบาท (ในช่วงเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม 2563) ในจำนวนเกือบ 1.4 แสนล้านบาทนี้ แบ่งเป็นรายรับจากโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” จำนวน…

“ศักดิ์สยาม” เผยสนามบินภูเก็ตพร้อมรับนักท่องเที่ยว-นักธุรกิจกลุ่มพิเศษ

“ศักดิ์สยาม” ลงภูเก็ตเตรียมรับ ครม.สัญจร 2-3 พ.ย.นี้ ตร อ่านข่าวต้นฉบับ: “ศักดิ์สยาม” เผยสนามบินภูเก็ตพร้อมรับนักท่องเที่ยว-นักธุรกิจกลุ่มพิเศษ “ศักดิ์สยาม” ลงภูเก็ตเตรียมรับ ครม.สัญจร 2-3 พ.ย.นี้ ตรวจความพร้อมสนามบินรองรับนักท่องเที่ยวประเภทพิเศษ STV กระตุ้นเศรษฐกิจ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2563 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม…

เช็คที่นี่! “การบินไทย” เปิด 7 เส้นทางบินกึ่งพาณิชย์ เดือน พ.ย.-ธ.ค. นี้

“การบินไทย” เปิดให้บริการเที่ยวบินพิเศษกึ่งพาณิชย์ ไปยั อ่านข่าวต้นฉบับ: เช็คที่นี่! “การบินไทย” เปิด 7 เส้นทางบินกึ่งพาณิชย์ เดือน พ.ย.-ธ.ค. นี้ “การบินไทย” เปิดให้บริการเที่ยวบินพิเศษกึ่งพาณิชย์ ไปยัง 7 จุดหมายปลายทาง “ลอนดอน-แฟรงก์เฟิร์ต-โคเปนเฮเกน- ฮ่องกง- โตเกียว-ไทเป-ซิดนีย์ ในเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมนี้ เผยวางแผนให้สอดคล้องกับปริมาณความต้องการเดินทางที่เพิ่มมากขึ้น ผู้โดยสารสามารถสำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสาร ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป วันที่…

เร่งปลดล็อก ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ (หวัง) ปิดโครงการทันมกรา’64

ผ่านไปแล้ว 4 เดือน สำหรับการดำเนินมาตรการกระตุ้นการท่อง อ่านข่าวต้นฉบับ: เร่งปลดล็อก ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ (หวัง) ปิดโครงการทันมกรา’64 ผ่านไปแล้ว 4 เดือน สำหรับการดำเนินมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศตามโครงการ “เที่ยวปันสุข” ผ่าน 2 โครงการคือ “เราเที่ยวด้วยกัน” และ “กำลังใจ” ภายใต้งบประมาณ 22,400 ล้านบาท “ยุทธศักดิ์ สุภสร”…

เปิดประเทศรับต่างชาติ ก้าวทีละก้าว “ฟื้น ศก.ไทย”

คอลัมน์ ชั้น 5 ประชาชาติ โดย ณัฎฐ์พิชญ์ วงษ์สง่า ความพย อ่านข่าวต้นฉบับ: เปิดประเทศรับต่างชาติ ก้าวทีละก้าว “ฟื้น ศก.ไทย” คอลัมน์ ชั้น 5 ประชาชาติ โดย ณัฎฐ์พิชญ์ วงษ์สง่า ความพยายามในการขับเคลื่อนนโยบาย “เปิดประเทศ” รับชาวต่างชาติของไทยเริ่มมีความชัดเจนและมีสัญญาณที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่รัฐบาลกำหนดประเภทของผู้ที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศเพิ่มขึ้นเรื่อย…

“อิมแพ็ค” เปิดอารีน่ารับคอนเสิร์ต “THE GENTLEMEN LIVE” ครั้งแรกในรอบ 7 เดือน

“อิมแพ็ค” ประกาศพร้อมเปิดอารีน่าต้อนรับคอนเสิร์ตใหญ่ “T อ่านข่าวต้นฉบับ: “อิมแพ็ค” เปิดอารีน่ารับคอนเสิร์ต “THE GENTLEMEN LIVE” ครั้งแรกในรอบ 7 เดือน “อิมแพ็ค” ประกาศพร้อมเปิดอารีน่าต้อนรับคอนเสิร์ตใหญ่ “THE GENTLEMENT LIVE” เสาร์-อาทิตย์ 31 ตุลาคม-1 พฤศจิกายนนี้ เผยเป็นงานแรกหลังสถานการณ์โควิด-19 งดจัดคอนเสิร์ตยาวนานกว่า 7 เดือน…

“การบินไทย” เปิดจองทัวร์ เส้นทางศรัทธาสวดมนต์-บินวน 99 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์

“การบินไทย” เปิดจองเส้นทางแห่งศรัทธา บินผ่า อ่านข่าวต้นฉบับ: “การบินไทย” เปิดจองทัวร์ เส้นทางศรัทธาสวดมนต์-บินวน 99 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ “การบินไทย” เปิดจองเส้นทางแห่งศรัทธา บินผ่าน 99 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในประเทศไทย เผยสัมผัสประสบการณ์ใหม่ บินรับมงคล พร้อมอาจารย์คฑา ชินบัญชร รับพลังบวก ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า สายการบินการบินไทยประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักท่องเที่ยวไทยร่วมเดินทางใน “เส้นทางแห่งศรัทธา” บินรับมงคลบนฟากฟ้าผ่าน 99…

สมาคมโรงแรมยอมแล้ว! ปล่อยผีโรงแรมไม่จดทะเบียนเข้าร่วม “เราเที่ยวด้วยกัน”

ททท. จ่อชง ศบศ.ปลดล็อกเงื่อนไขโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน อ่านข่าวต้นฉบับ: สมาคมโรงแรมยอมแล้ว! ปล่อยผีโรงแรมไม่จดทะเบียนเข้าร่วม “เราเที่ยวด้วยกัน” ททท. จ่อชง ศบศ.ปลดล็อกเงื่อนไขโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ให้โรงแรมจ่ายภาษีร่วม “เราเที่ยวด้วยกัน” แม้ไม่ได้จดทะเบียนโรงแรม นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า หลังหารือกับนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ททท.เตรียมนำเสนอแนวทางการปลดล็อกเงื่อนไขโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน”…

จ่อปลดล็อก “เราเที่ยวด้วยกัน” แจกตั๋วเครื่องบินลด 40% ไม่ต้องสำรองจ่าย ไม่ต้องจองโรงแรม

ททท. จ่อชง ศบศ.ปลดล็อก 5 เงื่อนไขโครงการ “เราเที่ยวด้วย อ่านข่าวต้นฉบับ: จ่อปลดล็อก “เราเที่ยวด้วยกัน” แจกตั๋วเครื่องบินลด 40% ไม่ต้องสำรองจ่าย ไม่ต้องจองโรงแรม ททท. จ่อชง ศบศ.ปลดล็อก 5 เงื่อนไขโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ให้นักท่องเที่ยวจองตั๋วเครื่องบินในราคา 60% ไม่ต้องสำรองจ่าย ไม่ต้องจองที่พัก เหลือเพียงเงื่อนไขพักค้างคืน นายยุทธศักดิ์…

ชาญศิลป์ ขอบคุณ พนง.การบินไทย “เสียสละลาออก” มี.ค. 64 มีรอบ 2

รายงานข่าวจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่าบริษ อ่านข่าวต้นฉบับ: ชาญศิลป์ ขอบคุณ พนง.การบินไทย “เสียสละลาออก” มี.ค. 64 มีรอบ 2 รายงานข่าวจากบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่าบริษัทได้รับความร่วมมือจากพนักงานในการเข้าร่วมโครงการร่วมใจเสียสละเพื่อองค์กร (Mutual Separation Plan – MSP) เป็นอย่างดี…

ปักหมุด 7 พื้นที่เช็กอินงานสีสันแห่งสายน้ำ : ลอยกระทง’63 ทั่วไทย

ททท. หนุนจัดงานสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง’ 63 จำนวน อ่านข่าวต้นฉบับ: ปักหมุด 7 พื้นที่เช็กอินงานสีสันแห่งสายน้ำ : ลอยกระทง’63 ทั่วไทย ททท. หนุนจัดงานสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง’ 63 จำนวน 7 พื้นที่ทั่วประเทศ ทั้งกรุงเทพฯ-อยุธยา-เชียงใหม่-สุโขทัย-ตาก-สมุทรสงคราม-ร้อยเอ็ด หวังส่งเสริมประเพณี วัฒนธรรม สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์และคุณค่าตามแบบวิถีไทย คาดเกิดเงินหมุนเวียนสะพัดในพื้นที่จัดงาน 580…

ททท. จ่อชง ศบศ. ปลดล็อก 5 เงื่อนไข “เราเที่ยวด้วยกัน” อีกระลอกใหญ่

ททท. จ่อชง ศบศ.ปลดล็อก 5 เงื่อนไขโครงการ “เราเที่ยวด้วย อ่านข่าวต้นฉบับ: ททท. จ่อชง ศบศ. ปลดล็อก 5 เงื่อนไข “เราเที่ยวด้วยกัน” อีกระลอกใหญ่ ททท. จ่อชง ศบศ.ปลดล็อก 5 เงื่อนไขโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” อีกระลอก หวังลดขั้นตอนความยุ่งยาก พร้อมเสนอหนุนแพ็กเกจ “เที่ยวผ่านทัวร์”…

ททท. เปิดแผนตลาดปี’64 รุกเจาะกลุ่ม “มิลเลนเนียล”

ททท.ตั้งเป้าปี’64 กวาดนักท่องเที่ยวเอเชียตะวันออก อ่านข่าวต้นฉบับ: ททท. เปิดแผนตลาดปี’64 รุกเจาะกลุ่ม “มิลเลนเนียล” ททท.ตั้งเป้าปี’64 กวาดนักท่องเที่ยวเอเชียตะวันออก 11 ล้านคน ปักหมุดทำตลาดเจาะกลุ่ม “มิลเลนเนียล” เผยมีฐานประชากรกว่า 400 ล้าน แถมโตต่อเนื่อง-ตัดสินใจเดินทางไว เชื่อมั่นแผนเดิมเอาอยู่ แม้ใช้เวลาฟื้นนาน-การแข่งขันสูง ย้ำไทยยังยืน 1 ในใจจีน นายฉัททันต์ กุญชร ณ…